Tầm quan trọng của việc chăm sóc ngoại thất ô tô

Đăng bởi Trần Quang thái vào lúc 04/12/2023

Tầm quan trọng của việc chăm sóc ngoại thất ô tô

Liên hệ:https://quangthaiauto.vn để được tư vấn hỗ trợ 

Ngoại thất của một chiếc xe ô tô sẽ gồm tất cả những bộ phận bên ngoài của chiếc xe, từ phần vỏ xe cho đến bánh xe, phanh xe, kính xe, gương xe, bộ tản nhiệt của xe, các loại đèn, cửa xe…

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/YpoqyMfzm1E?si=VHkk1gJ2OGCi-jIA" title="YouTube video player" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture; web-share" allowfullscreen></iframe>

Những phần này thường xuyên chịu các tác động từ bên ngoài như va chạm, bị bụi bẩn bám, bị chịu tác động của lực khi đóng mở cửa xe… vì vậy chúng cũng dễ bị hư hại hơn các bộ phận nội thất xe.

Để chăm sóc được các bộ phận này, các chủ xe cần nắm được một số kinh nghiệm để có thể giúp xe hoạt động hoàn hảo và bền hơn.

Các bộ phận ngoại thất ô tô cũng có vai trò quan trọng khi xe tham gia giao thông có được an toàn và đúng lịch trình hay không.

Ví dụ như bộ phận phanh của xe ô tô là vị trí cần được chăm sóc và bảo dưỡng thường xuyên để phát hiện được những tình trạng như mất phanh, phanh mòn, không ăn phanh cực kỳ nguy hiểm khi di chuyển và tham gia giao thông.

Bộ phận tản nhiệt cũng quan trọng, nếu để bẩn quá lâu, nhiệt không được lưu thông làm mát cho máy xe sẽ khiến tình trạng máy quá nóng, lâu ngày làm ảnh hưởng tới sự hoạt động của xe.

Một số bộ phận ngoại thất ô tô cần lưu ý bảo dưỡng và chăm sóc.

Lốp xe

Lốp xe cũng là bộ phận mà các bạn nên quan tâm và chú ý để thay mới. Lốp xe khi sử dụng lâu sẽ mất đi sự ma sát cần thiết để xe không trơn trượt, bên cạnh đó áp suất trong lốp xe cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới sự an toàn khi lái xe.

Lắp thiết bị cho khách hàng

Ngoài ra nếu có hiện tượng các lốp xe bị ăn mòn không đều, các bạn nên tiến hành đảo lốp xe để khắc phục được tình trạng trên giúp lốp xe không bị hư hại quá nặng khiến tốn kém phi chí.

Hệ thống đèn xe

Những xe đã hoạt động liên tục với thời gian vài năm, có thể xảy ra tình trạng cháy bóng đèn xe mà bạn không hay biết.

Sẽ rất nguy hiểm nếu tham gia giao thông mà các đèn tín hiệu gặp sự cố hoặc điều khiển xe khi trời tối mà không đảm bảo được điều kiện chiếu sáng. Chính vì vậy việc kiểm tra chăm sóc đèn xe thường xuyên là điều rất quan trọng.

Hệ thống phanh

Những chiếc ô tô hiện nay đa phần được thiết kế phanh đĩa ở cả bốn bánh xe để đảm bảo an toàn, việc thường xuyên chăm sóc và bảo dưỡng cũng như làm sạch phanh xe sẽ đảm bảo cho các má phanh hoạt động được hiệu quả và an toàn hơn khi di chuyển.

Gạt mưa

Khi di chuyển dưới trời mưa thì việc cần gạt mưa hoạt động hoàn hảo là điều cực kỳ quan trọng. Tuy vậy phần này thường không được chủ xe quá lưu tâm. Chính vì thế, hãy kiểm tra định kỳ cần gạt và thêm nước để tránh việc cần gạt khô làm xước kính xe.

Ngoài ra thì bất cứ một bộ phận nào như kính xe, gương xe, phần tản nhiệt cũng đều nên được kiểm tra định kỳ để khắc phục được lỗi và đảm bảo an toàn khi vận hành.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
icon icon icon